Nguyên nhân hình thành Nám da (Rám má); Phương pháp điều trị nám da không tái phát.

Nguyên nhân hình thành Nám da (rám má)
Là bệnh do rối loạn chuyển hóa sắc tố. Số lượng tế bào sắc tố hoàn toàn bình thường nhưng do rối loạn nội tiết đặc biệt là hormone estrogen làm cho các tế bào sắc tố tăng cường sản sinh sắc tố Melanin, vận chuyển sang các tế bào thượng bì làm tăng sắc tố da. Ngoài ra một số hormon khác cũng làm phát sinh bệnh như hormone tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến yên. Do vậy người ta thường gọi bệnh nám da hay rám má là nám nội tiết.
Melanin là yếu tố quyết định màu da ở người, được tạo ra từ những tế bào từ da gọi là melanocytes (tế bào biểu bì hắc tố), nằm rải rác ở lớp đáy thượng bì. Melanin muốn hình thành cần có sự tác động của men Tyrosinase cùng tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời.
Melanin được xem là “con dao hai lưỡi” vừa có tác dụng bảo vệ da khỏi ung thư vừa là kẻ phá hoại khiến da bị nám (melasma), tàn nhang (freckle), rám nắng (tan)
Điều gì xảy ra nếu không có Melanin?
Melanin sản sinh quá mức là nguyên nhân hình thành nám. Cơ thể nếu không có Melanin sẽ dẫn đến bạch tạng, đây là một loại bệnh rối loạn quá trình tổng hợp sắc tố melanin bẩm sinh. Khoa học gần đây đã chỉ ra rằng những người thiếu hụt hoặc không có melanin sẽ dẫn đến những bệnh lý không tốt cho thế hệ sau.
Thực chất, con người không thể quyết định lượng melanin trong cơ thể mà chỉ có thể giảm thiểu và điều hòa chúng phân hủy nhanh hơn, giúp da sáng mịn, đều màu.
Trị nám có loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân hình thành nám ???
Sau khi điều trị nám da nhiều người vẫn bị tái phát trở lại bởi việc loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân hình thánh nám là điều không thể. Nám có thể lên lại hoặc đậm lên sau khi sinh con, sau stress tâm lí nặng, nội tiết thay đổi,do không chống được nắng hoặc lạm dụng mỹ phẩm cũng như dùng mỹ phẩm khồn đúng cách. Thay vào đó theo các chuyên gia điều trị về da đã chỉ ra rằng việc kiểm soát sự hình thành của Melanin ở lớp biểu bì là điều hoàn toàn có thể để giúp nám được ngăn chặn. Bên cạnh việc bảo vệ da khi ra nắng thì điều trị bằng Laser và kết hợp với thuốc bôi, thuốc uống điều hòa nội tiết là phương pháp tối ưu để điều trị nám.
Để được Thạc sỹ- bác sỹ chuyên gia da liễu thẩm mỹ soi da và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
Thẩm mỹ viện Hải Phòng
Đc: 239-241 Nguyễn Đức Cảnh- Cát Dài, Lê Chân- Hải Phòng
Bs tư vấn: 0987160450

26047357_777372122449784_3678058299187248747_n